TẬP ĐI VỚI KHUNG TẬP ĐI SONG SONG

Người đăng: Nguyen Dien Tuan | 18/08/2023

KHUNG TẬP ĐI SONG SONG (hay còn gọi là THANH SONG SONG)

Khung tập đi song song PN01 có kích thước lý tưởng, phù hợp với các tiêu chuẩn, tiêu chí trong y khoa, với chiều dài 3m, độ rộng 70cm và chiều cao có thể điều chỉnh từ 75 đến 100cm. Đây là một sản phẩm, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn trong quá trình tập luyện.

Thanh song song có chân đế được làm bằng thép rất dày, lên đến 12ly, khổ ( …..cm), trọng lượng của sản phẩm lên đến 43kg, giúp sản phẩm đặt lên sàn mà không cần phải khoang bắt ốc vít để cố định, mà vẫn đảm đảm sự vữ chắc và an toàn khi tập luyện.

Khung tập đi song song là dụng cụ không thể thiếu trong các phòng tập Phục hồi chức năng , là dụng cụ hỗ trợ rất quan trọng cho các trường hợp như:

 • Tập đi cho người bị yếu - liệt chi dưới (như các bệnh lý liệt bán thân, liệt hạ chi, gãy xương...)                                                                         
 • Tập tăng sức chịu đựng chân yếu ở tư thế đứng, tập chịu sức đều 2 chân khi đứng/đi và sức chịu đựng cơ thể 
 • Tập kiểm soát khung chậu, khớp hông, gối, khớp cổ chân khi đứng/đi
 • Tập tăng khả năng điều hợp khi đi
 • Tập thăng bằng cho người hạn chế về vận động
 • Tập mạnh chi trên, tập thăng bằng.
 • Tập sử dụng chân giả - Tập dáng đi cơ bản ...
 • Giúp người bệnh tự tin, giảm lo âu hơn khi tập luyện.
 • Là dụng cụ hỗ trợ cực kì quan trọng cho người khuyết tật trong bước đầu tập đi và tập luyện dáng đi cho người bệnh, góp phần vào chỉnh sửa dáng đi đúng, dáng đi đẹp cho người bệnh.

 

CÁC CHỈ ĐỊNH THƯỜNG GẶP:

 • Bệnh nhân tai biến mạch máu não, viêm não, chấn thương sọ não
 • Bệnh nhân parkinson, Guillain Barre
 • Bệnh nhân yếu/liệt chi dưới
 • Bệnh nhân viêm đa rễ dây thần kinh
 • Bệnh nhân tổn thương thần kinh trung ương dẫn đến kém điều hợp
 • Bệnh nhân giảm/mất thăng bằng khi đi đứng
 • Bệnh nhân già yếu, nằm lâu ngày không vận động giảm thăng bằng
 • Bệnh nhân sau phẫu thuật, sau gãy xương, thay khớp, tái tạo dây chằng, sụn chêm, viêm khớp, đau thần kinh tọa nặng...

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

 • Điều chỉnh độ cao của tay vịn phù hợp với từng trường hợp. 
 • Người bệnh đứng trong khung tập, 2 chân rộng tầm vai và 2 tay nắm vào 2 thanh vịn inox 2 bên và tập bước đi tới trước .
 • Người bệnh ở giai đoạn rất yếu, hoặc bệnh lý yếu liệt nửa người có sự hổ trợ của bác sĩ, ktv hoặc người thân của người bệnh.
 • Người bệnh cũng có thể nắm tay vào thanh song song tập đứng lên và ngồi xuống để tập mạnh cơ 2 chân và gia tăng tầm hoạt động các khợp như : khớp hông, khớp gối, kéo dãn gân gót, khớp vai, khớp khuỷu tay, khớp cổ tay ...
 • Khung tập đi song song loại này là dụng cụ hỗ trợ rất quan trọng cho người khuyết tật trong bước đầu tập đi và tập luyện dáng đi .  
 • Phía trước khung tập đi này thường trang bị gương soi để người bệnh nhìn vào đó luyện dáng đi đúng, dáng đi đẹp. Nhất là đối với người bệnh tai biến mạch máu não thường để lại di chứng liệt nửa người ,vai liệt thường bị lệch nên khi tập đi cần phải nhìn vào gương và nâng vai lên để tập cho bằng vai bên bình thường .
 • Giữa hai thanh song song có miếng gỗ dài dùng để ngăn 2 bàn chân người bệnh không bắt chéo vào nhau
 • Và có rất nhiều mục đích sử dụng khác theo chỉ định và hướng dẫn của nhà chuyên môn, hãy cùng chúng tôi hướng dẫn chi tiết các bệnh lý cụ thể say đây nhé:

 

1. Tập chịu sức nặng chân yếu:

- Đối với người bệnh có 1 chân yếu : Đứng trên chân yếu, tay mạnh nắm vào thanh tập, chân mạnh co lên khỏi mặt đất, hạ xuống rồi lại co lên, sau đó khi co chân mạnh lên có thể giữ lại và đếm 1 đến 5 rồi hạ chân mạnh xuống hoặc đếm 1 đến 10 rồi hạ chân xuống  ... cứ thế lặp lại nhiều lần tùy vào sức của người bệnh, một lần tập khoảng 10-20 lần như vậy.

- Đối với người bệnh có 2 chân yếu (liệt hạ chi): Người bệnh đứng chịu sức trên cả 2 chân, 2 tay nắm chặt vào thanh tập 2 bên đồng thời nghiêng sang 2 bên, cứ lập đi lặp lại nhiều lần như thế. Trường hợp 2 chân quá yếu người bệnh cần phải mang nẹp giữ 2 gối để tránh 2 chân không bị duỗi thái quá khi tập.

2. Tập thăng bằng:

- Người bệnh đứng trên 2 chân, đồng thời đưa 2 tay ra phía trước, đưa lên đầu và đưa 2 tay dang ngang.  Cách tập này phải có sự trợ giúp của nhân viên y tế để hổ trợ tay yếu làm hết cử động vì tay bên yếu không thể đưa lên cùng lúc với tay bên mạnh. Sau đó người bệnh đứng trên 1 chân yếu ,đổi sang chân mạnh và 2 tay cũng làm động tác như thế ...

- Đối với người bị liệt 2 chân phải mang nẹp giữ 2 gối và có sự hỗ trợ của nhân viên y tế và 2 chân người bệnh phải có lực cơ đủ mạnh để chịu sức trên 2 chân.

3. Tập mạnh chi trên:

- Tay bên mạnh của người bệnh nắm chặt vào thanh tập, tay yếu đưa từ từ lên đầu rồi hạ xuống, đưa dang ngang rồi áp vào  với sự trợ giúp của nhân viên y tế hoặc tay yếu nắm vào thanh tập chịu sức đều trên 2 chân đồng thời nhón gót lên, động tác này tập chịu sức trên tay yếu và giúp mạnh cơ tay ....

 - Đối với người bị liệt 2 chân, người bệnh dùng 2 tay của mình nắm chắc vào thanh tập 2 bên chịu sức đều trên 2 cánh tay nhấc người lên rồi hạ xuống,thực hiện động tác này nhiều lần giúp lực cơ 2 tay rất mạnh. Đây là động tác tập mạnh cơ 2 tay hiệu quả nhất và cần nhất để người bệnh sử dụng nạng tập đi sau này.

4. Tập kiểm soát khung chậu: Người bệnh đứng thẳng chịu lực đều trên 2 chân, nhân viên y tế thử bằng cách cho một lực nhẹ vào chân yếu xem người bệnh có chịu lực hay không. Hướng dẫn người bệnh tập nghiêng sang chân yếu rồi tập nghiêng sang bên chân mạnh,cứ thế lặp đi lặp lại nhiều lần.

5. Tập sử dụng chân giả: cách tập đi trong khung này cũng giống như người có chân bị yếu. Người bệnh cũng tập thăng bằng, tập chịu sức trên chân giả,tập mạnh chi trên...

6. Tập dáng đi cơ bản:

- Khi tập phương pháp này cần trang bị thêm 1 cái gương phía trước khung đi song song để người bệnh nhìn vào sửa dáng đi của mình cho đúng. Nhật là đối với người bị yếu nửa người do di chứng tai biến mạch máu não khớp vai thường bị lệch, đi không chịu sức nặng bên chân yếu nên dáng đi thường bị khập khiễng...

 - Người bệnh cũng có thể nắm tay vào thanh song song tập đứng lên và ngồi xuống để tập mạnh cơ 2 chân và gia tăng tầm hoạt động các khợp như : khớp hông, khớp gối, kéo dãn gân gót, khớp vai, khớp khuỷu tay, khớp cổ tay ...

7. Tập đi đối với trẻ khuyết tật

- Đặt trẻ đứng bám vào hai thanh song song với hai chân rộng hơn vai. Tay vịn vào 2 thanh inox. Yêu cầu trẻ co một chân lên để trọng lượng dồn vào chân kia khi bước đi. Kỹ thuật viên trợ giúp hai bên hông khi cần.

Nên tập theo sự chỉ dẫn để mang lại hiệu quả tập luyện tốt nhất.

.....................

KHUNG TẬP ĐI SONG SONG (hay còn gọi là THANH SONG SONG)

Model: PN01

Hãng sản xuất: Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại PhaNa

Nước sản xuất: Việt Nam

Sản xuất theo tiêu chuẩn: ISO 13485:2016

Mua THANH SONG SONG ở Hồ Chí Minh?

Hãy liên hệ với hệ thống đại lý của Phana để được tự vấn và mua hàng phù hợp. Hotlne 028.39714034 (Ext: 1-2)

Hoặc 0852500099 - 0839500099 - 0707500099 - 090708.797

www.phana.com.vn
Liên hệ tư vấn và mua hàng:

Hotline: 028.39714.034 
- Khách hàng lẻ: bấm phím 1 hoặc 2
- Khách hàng bán buôn: bấm phím 3 và 4


Mua ghế tập mạnh tay chân (ghế 3 trong 1) ở đâu?

- PhaNa - 1A Lý Thường Kiệt, P.7, Q. Tân Bình, TP.HCM (Bên cạnh cổng Bệnh viện Phục Hồi Chức Năng TP.HCM)

- PhaNa - 70 Bà Huyện Thanh Quan, P.7, Q.3, TP.HCM (Bên cạnh cổng Trung Tâm Chỉnh Hình Phục Hồi Chúc Năng TP.HCM)

- Hoặc tại các đại lý phân phối của PhaNa trên toàn quốc (sản phẩm hiện nay được phân phối tại các đại lý, cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế trên khắp cả nước)

 

 • Mỗi khách hàng khi đến với PhaNa đều được lắng nghe và đáp ứng mọi nhu cầu, dù là nhỏ nhất. Đội ngũ nhân viên công ty luôn nỗ lực để biến mỗi yêu cầu của khách hàng trở thành hiện thực, mang đến một sản phẩm an toàn, phù hợp và hiệu quả nhất.

 • Chúng tôi không sản xuất những sản phẩm chúng tôi cần bán mà chúng tôi tận tâm nghiên cứu, thiết kế và sản xuất ra những sản phẩm – dịch vụ khách hàng cần mua.

 • Đừng cố gắng bán, hãy giúp khách hàng mua” là phương châm bán hàng mà chúng tôi. Bởi chúng tôi hiểu rằng: Sự hài lòng, niềm vui, tin tưởng và sự tiến bộ của khách hàng chính là động lực để thúc đẩy PhaNa cố gắng, tiếp tục vững bước trên con đường thực hiện sứ mạng của mình đối với cộng đồng và xã hội.

Thảo luận về chủ đề này

Đang cập nhật bài viết

https://www.facebook.com/tbytPhana